Quân sự

Tàu kiểm ngư hiện đại Việt Nam sắp ra biển Đông

Thứ sáu, 28/02/2014 16:13

Con tàu có lượng giãn nước 2.000 tấn, có sân đỗ trực thăng ở đuôi tàu… vừa lộ diện tại triển lãm Vietship 2014.

Tại gian trưng bày của Tập đoàn đóng tàu Damen (Hà Lan), ngoài sự có mặt của mô hình chiến hạm Sigma 9814 còn có tàu tuần tra đa năng của Kiểm ngư Việt Nam KN-781.

Damen không công bố thông tin chi tiết về con tàu, nhưng qua quan sát thì đây có thể là biến thể của tàu tuần tra DN-2000 trong biên chế Cảnh sát biển Việt Nam.

Tàu có lượng giãn nước khoảng 2.000 tấn, được thiết kế với sân đáp trực thăng ở đuôi tàu và nhà chứa máy bay.

Phần mũi tàu KN-781 so với mũi tàu DN-2000 được thiết kế góc vát nhỏ, tăng cường độ dày cho vỏ thép, đem lại khả năng 'húc, ủi tàu' tốt hơn.

Tàu được trang bị vũ khí hạng nhẹ với tháp pháo 2 nòng ở mũi tàu, trước đài chỉ huy và một bệ pháo 2 nòng ở trên nóc nhà chứa máy bay.

Hai bên hông tàu có cầu cẩu để đưa xuồng máy cao tốc cỡ lớn xuống biển.

Trên nóc đài chỉ huy có cột buồm lắp radar hàng hải, hệ thống định vị dẫn đường, thông tin liên lạc và có cả 2 súng phun nước.

Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam được thành lập ngày 25/1/2013, có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật và thanh tra chuyên ngành thủy sản trên các vùng biển Việt Nam.

Bên cạnh đó, kiểm ngư sẽ bảo vệ ngư dân, chủ quyền quốc gia trên biển. Là lực lượng dân sự nhưng kiểm ngư có thể phối hợp với hải quân, biên phòng, cảnh sát biển.

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>