Xã hội

Ly kỳ đôi uyên ương 'đầu thai' thành cặp song sinh

30/07/2013 | 21:05

Một đôi tình nhân duyên nợ không tròn, quyết định đi tìm cái chết, cả hai dùng dây dù cột chặt tay với nhau rồi lao xuống vực...

Theo báo Tuổi trẻ và đời sống, câu chuyện này xảy ra đã khá lâu nhưng giờ lại được xới lên xôn xao khắp vùng Bảy Núi (An Giang).

Nguyên do là vì mới đây, vào ngày 17/7, lại có người nhảy núi tự tử, đó là cặp anh em song sinh.

Từ đó, người dân lên núi nhắc lại cái chết của đôi tình nhân 'cột chặt tay' nhau để cùng về dưới suối vàng cho vẹn lời hẹn ước.

Anh Nguyễn Văn Sơn (40 tuổi, thường gọi là Liên) nhà gần núi Cấm vẫn nhớ như in cái ngày giữa tháng 4 của 16 năm về trước.

Anh Sơn (thường gọi là Liên)

'Đúng ngày 15/4/1997 (âm lịch), có một đôi tình nhân trên đỉnh Bồ Hong trên núi Cấm 'cột tay' nhau rồi cùng gieo mình xuống vực sâu.

Người nam tên Nguyễn Quốc Nam (thường gọi là Nhôm, thời điểm chết là 27 tuổi) quê ở ngọn kênh Trà Uối, quận Thốt Nốt còn người nữ tên Phượng (quê ở TP Cần Thơ).

Lúc đem xác họ lên và an táng thì cánh tay người con gái bị mối gút dây dù in khuyết sâu một lỗ, gãy xương, mất máu mà chết.

Còn người con trai thì bị vỡ đầu ở phía sau bên phải', anh Liên nhớ lại.

Lúc đó, vợ anh là Võ Thị Huệ mang thai gần 3 tháng. Anh đã dẫn vợ lên đỉnh Bồ Hong ngắm cảnh và chỉ chỗ đôi tình nhân tự tử.

Anh Nhôm chụp năm 27 tuổi

Anh kể, sau khi nhìn theo tay anh chỉ xong, chị Huệ bỗng rùng mình rồi đau bụng dữ dội. Lúc đó, anh nghĩ, chắc do vợ đang mang bầu, leo dốc gây đau bụng nên đưa về nhà.

Ngày 21/9/1997 (âm lịch), vợ anh sinh tại Bệnh viện huyện Tri Tôn (An Giang). Điều kỳ lạ là chị Huệ lại sinh đôi, 1 trai 1 gái cho dù trước đó bác sĩ không hề biết vợ anh mang song thai.

Theo anh Liên, lúc vợ anh mới sinh, bác sĩ đã kêu vợ chồng anh lại và chỉ cho những đặc điểm kì lạ trên cơ thể các con.

Trên cánh tay của bé gái có một dấu vết hằn khuyết trên da (như bị một sợi dây cột siết) và có vết bớt to. Còn bé trai thì đầu bị móp ở phía sau bên phải và có 1 bớt đen ngay chỗ móp.

Anh Liên nói: 'Lúc đó, bác sĩ trong bệnh viện đã nói nửa đùa nửa thật là '2 đứa nhỏ này giống như đôi tình nhân cột tay nhau tự tử quá'.

Tôi cố tình phớt lờ cho qua. Sau đó về nhà, mấy lần đưa 2 đứa nhỏ đi trạm y tế xã tiêm ngừa, cán bộ y tế cũng nói như vậy, tôi vẫn không tin'.

>> Xem tiếp

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>